ปัจจัยการจัดอันดับเว็ปไซด์ SEO

ปัจจัยการจัดอันดับของgoogle

SEO


วิธีเลือก keyword ให้เหมาะสมและดีกับ SEO


วิธีเลือก keyword ให้เหมาะสมและดีกับ SEO


หัวใจหลักของการทำ Search Marketing นั่นคือ keyword แน่นอนว่าเราจำเป็นต้องวิเคราะห์กันก่อนที่จะสร้างหน้าเวบ แล้วเรียก traffic จาก search engine ด้วย SEO ถ้าไม่มีการมานั่งคัดกรองกันก่อน มาเริ่มกันเลย …
การเลือก keyword ที่เหมาะสมและดี ขึ้นอยู่กับการระดมสมองของทีมงานคุณ ที่ช่วยกันสรรหา keyword และประโยคต่างๆ ที่คุณคิดว่าจะมีคนเข้ามาค้นหาในธุรกิจของคุณ
ลองรวบรวม keyword ที่คนทั่วๆไปมักจะใช้กัน หรือลองดูที่เว็บไซต์ของคู่แข่งของคุณก็ได้ว่าอะไรคือกลุ่มเป้าหมายของเขา และลองดูที่ meta keyword, titles และ content ของเว็ปเหล่านั้นด้วย เพื่อเอาเข้ามาเพิ่มในลิสต์ keyword ของคุณ และยังมีอีกที่หนึ่งที่คุณสามารถจะดูได้ นั่นก็คือ forums, blog, industry sites และ Q&A เช่น Yahoo Answers เข้าไปดูกันว่า keyword คำไหน คนมักใช้ในการค้นหา ลองใช้เครื่องมือออนไลน์เพื่อดูว่า keyword ของคุณถูกค้นหามากแค่ไหน เพื่อที่จะได้มาปรับเปลี่ยนในลิสต์ของคุณ เช่น Google's Keyword Tool หรือหากคุณทำเว็บภาษาอังกฤษล่ะก็มีเครื่องมือเพียบเลยล่ะครับ เช่น Keyword Discovery และ WordTracker เป็นต้น เครื่องมือเหล่านี้จะช่วยให้คุณรู้ว่า keyword ของคุณมีการค้นหามากน้อยแค่ไหน และมีการเสนอ keyword ใหม่ๆ มาให้คุณพิจารณาอีกด้วย
สำหรับการใช้ tool อยู่ 3 ตัวเพื่อความมั่นใจในข้อมูล
1. Google Keyword Tool
สำหรับ tool ตัวนี้เป็นของ google เอง ผลลัพธ์ที่ได้ควรมีการค้นหาเกิน 6,000 ครั้ง ต่อเดือน นั่นหมายถึง 200 ครั้งต่อวัน
2. SEOBook Keyword tool
เท่าที่สังเกตดู tool ตัวนี้จะให้เลขที่น้อยกว่า tool ตัวแรก ผลลัพธ์ที่ได้ควรจะได้เกิน 100 ครั้งต่อวัน
3. Google Trends
เอาไว้วิเคราะห์แนวโน้มความถี่ในการค้นหาเป็นอย่างไร เส้นที่ได้ควรสม่ำเสมอ นั่นหมายความว่า เราจะหากินกับคีย์นี้ไปได้อีกนานแค่ไหน
ทั้งหมดนี้เป็นการวิเคราะห์เบื้องต้น จะได้ keyword ดีๆมา มันอยู่ที่การทดลองของเราเองด้วย แน่นอนว่าไม่มีอะไร perfect ขึ้นอยู่กับการทดลองและประสบการณ์ของเราเอง
ที่มา http://www.softmelt.com/article.php?id=41


Contact Chamedee SEO Team

ส่งข้อความหา Chamedee SEO Team: SEO@chamedee.com
: 093 883 7067


Top