ปัจจัยการจัดอันดับเว็ปไซด์ SEO

ปัจจัยการจัดอันดับของ google

SEO

วิธีที่ Google กำหนดการจัดอันดับในท้องถิ่น


วิธีที่ Google กำหนดการจัดอันดับในท้องถิ่น


ผลลัพธ์ในท้องถิ่นจะขึ้นอยู่กับความเกี่ยวข้อง ระยะทาง และคุณสมบัติเด่นเป็นหลัก โดยจะรวมปัจจัยเหล่านี้เข้าด้วยกันเพื่อช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงกับสิ่งที่คุณค้นหามากที่สุด ตัวอย่างเช่น อัลกอริทึมของ Google อาจตัดสินว่าธุรกิจที่อยู่ห่างออกไปจากตำแหน่งของคุณมีโอกาสที่จะมีสิ่งที่คุณกำลังมองหามากกว่าธุรกิจที่อยู่ใกล้ ส่งผลให้ธุรกิจที่อยู่ไกลกว่าดังกล่าวมีอันดับสูงกว่าในผลลัพธ์ในท้องถิ่น
-ความเกี่ยวข้อง
ความเกี่ยวข้องคือการพิจารณาว่ารายชื่อธุรกิจในท้องถิ่นตรงกับสิ่งที่ผู้ใช้ค้นหามากเพียงใด การเพิ่มข้อมูลทางธุรกิจที่ละเอียดและสมบูรณ์จะช่วยให้ Google เข้าใจธุรกิจของคุณและจับคู่รายชื่อกับการค้นหาที่เกี่ยวข้องได้ดีขึ้น
-ระยะทาง
คำนี้มีความหมายตรงตัว กล่าวคือ ผลการค้นหาที่เป็นไปได้แต่ละรายการอยู่ห่างจากชื่อสถานที่ที่ใช้ในการค้นหามากเพียงใด หากผู้ใช้ไม่ระบุสถานที่ในการค้นหา Google จะคำนวณระยะทางตามข้อมูลที่ทราบเกี่ยวกับสถานที่ของผู้ใช้
-คุณสมบัติเด่น
คุณสมบัติเด่นเป็นตัวอธิบายว่าธุรกิจเป็นที่รู้จักมากเพียงใด สถานที่บางแห่งจะมีความโดดเด่นกว่าในโลกของความเป็นจริง และผลการค้นหาก็พยายามแสดงให้เห็นสิ่งนี้ในการจัดอันดับในท้องถิ่น ตัวอย่างเช่น พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง โรงแรมที่เป็นจุดสังเกต หรือแบรนด์ร้านค้าชื่อดังที่ผู้คนจำนวนมากคุ้นเคยจะมีแนวโน้มที่จะอยู่ในผลการค้นหาในท้องถิ่นที่โดดเด่น
ความโดดเด่นจะอ้างอิงจากข้อมูลที่ Google มีเกี่ยวกับธุรกิจจากทั่วทั้งเว็บ (เช่น ลิงก์ บทความ และไดเรกทอรี) จำนวนและคะแนนรีวิวของ Google เป็นปัจจัยที่มีผลต่อการจัดอันดับการค้นหาในท้องถิ่น โดยรีวิวจำนวนมากและการให้คะแนนที่ดีจะช่วยปรับปรุงการจัดอันดับในท้องถิ่นของธุรกิจ นอกจากนี้อันดับของคุณในผลลัพธ์บนเว็บก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ดังนั้นจึงมีการใช้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ SEO ในการเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาในท้องถิ่นอีกด้วย
ใน Google จะไม่มีการขอหรือจ่ายเงินเพื่อให้การจัดอันดับในท้องถิ่นดีขึ้นเป็นอันขาด เราพยายามอย่างดีที่สุดที่จะเก็บรายละเอียดอัลกอริทึมการค้นหาเป็นความลับ เพื่อทำให้ระบบจัดอันดับมีความยุติธรรมมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับทุกคน
ที่มา https://support.google.com/business/answer/7091?hl=th