ปัจจัยการจัดอันดับเว็ปไซด์ SEO

ปัจจัยการจัดอันดับของ google

SEO

ทวิตเตอร์มาร์เก็ตติ้ง


ทวิตเตอร์มาร์เก็ตติ้ง


Twitter คือสาลิกาลิ้นทองของคนขายของออนไลน์อย่างแท้จริง!
อาจจะมีบางท่านเคยได้ยินคำว่า “Twitter” ในหน้าข่าวหนังสือพิมพ์มาบ้างแล้ว เรื่องที่ทำให้ Twitter ดังยุคแรกๆ คงไม่พ้นเรื่องการเมือง นับได้ว่าเป็นการสร้างกระแส Twitter จุดติดพึ่บ! ทันทีในประเทศไทย จากนั้นต่อมาภายในระยะเวลาที่ไม่นาน ตามข่างหน้าหนังสือพิมพ์บันเทิงก็มีแต่เรื่อง Twitter ติดต่อกันเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน
สำหรับ Twitter นั้น ความจริงแล้วหน้าที่ของมันคือ เอาไว้บอกโลกใบนี้ว่าตอนนี้คุณกำลังทำอะไรอยู่? หรือ “What are you doing?” ซึ่งในประโยคสำคัญที่ผู้สร้าง Twitter ได้ให้นิยามกับมันเอาไว้ตั้งแต่ยุคแรกที่ Twitter ถือกำเนิดขึ้นมา พอกระแส Twitter ในต่างประเทศเริ่มดัง ก็มีการจับเอาเจ้า Twitter มาประยุกต์ใช้งานรูปแบบอื่นๆ ทั้งเพื่อการโฆษณา ไม่ว่าจะเป็นตัวบุคคลหรือบริษัท แม้แต่การนำเอา Twitter เข้ามาช่วยประชาสัมพันธ์สินค้า และบริการต่างๆ ควบคู่ไปพร้อมๆ กับการประชาสัมพันธ์ในรูปแบบอื่นๆ ด้วย
ไม่น่าแปลกใจที่ทุกวันนี้มีผู้ใช้งาน Twitter ในประเทศไทยกันเยอะมากกว่าที่หลายคนคิดกันไว้ เพราะส่วนใหญ่ใครก็ตามที่มีบัญชีผู้ใช้ Facebook เกือบ 50% ก็มักจะมีบัญชีชองผู้ใช้ Twitter พร้อมกันไปด้วย เหตุผลส่วนใหญ่ที่คนไทยต่างพากันนิยมใช้งาน Twitter ก็มักจะเอาไว้เน้น “ติดตาม” ข้อมูลของผู้ใช้งาน Twitter คนอื่นๆ (หรือที่เรียกว่า Follow) เพื่อที่จะได้เสพข้อมูลกันอย่างใกล้ชิด ว่ากันตั้งแต่ข่าวสารจาก Twitter สำนักข่าวต่างๆ รวมไปถึง Twitter ของดาราในประเทศไทย เรียกได้ว่าชอบใคร ปลื้มใคร งานนี้ไม่มีพลาดเมื่อใช้ Twitter เข้าช่วย
เรียกได้ว่า Twitter เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้ความรู้สึกของทั้ง 2 ฝ่ายใกล้ชิดกันได้มากยิ่งขึ้น เพราะการติดตาม Twitter ของใครนั้น เราก็สามารถพูดคุยโต้ตอบกันได้แบบตัวต่อตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับดาราและบุคคลสำคัญแล้ว Twitter กลายเป็นสื่อออนไลน์พียงช่องทางเดียว ที่คุณจะได้พูดคุยและติดตามทุกย่างก้าวของคนดังทุกคนบนโลกใบนี้ แบบนาทีต่อนาทีกันเลยทีเดียว และนอกจากการที่เราจะได้ติดตามดาราและบุคคลที่มีชื่อเสียงหรือเสพข้อมูลข่าวสารกันแบบสดๆ แล้วนั้น เรายังสามารถใช้ Twitter ขอความช่วยเหลือ หรือสอบถามข้อมูลกับคนทั่วไปแบบทันทีทันใดได้อีกด้วย
ก็พอทำความรู้จักกับ Twitter เบื้องต้นไปแล้ว สำหรับเนื้อหาในแผนการเพิ่มยอดขายแผนนี้ จะเป็นการนำเอา Twitter มาใช้งานเพื่อค้าขายกันโดยเฉพาะ โดยจะไม่ลืมเน้นการอนุรักษ์ความเป็นไทย ด้วยเทคนิคการใช้ Twitter ค้าขายกันแบบไทยๆ เหมือนเดิม ที่ใส่กันมาให้เต็มหนังสือเล่มนี้ มาถึงตรงนี้แล้ว หากท่านใดยังไม่มี Twitter เป็นของตัวเอง
โดยทุกท่านสามารถเข้าไปลงทะเบียนสมัครเลยได้ที่ http://www.twitter.com จากนั้นก็กรอกข้อมูลเพียงแค่ 3 บรรทัด 1.ชื่อจริง 2.อีเมล และ 3.รหัสผ่าน เพียงแค่นี้ก็จะได้ Twitter ไว้ใช้งาน “ทันที” ขอบอกเลยว่าสมัครยังไม่ถึง 1 นาทีก็เสร็จแล้ว
สำหรับการตั้งชื่อ User Name ให้กับ Twitter ของเรานั้น ขอแนะนำให้ทุกท่านเลือกตั้งชื่อ User Name ที่สั้นๆ ไว้ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะจะได้สะดวกต่อการทำงาน Twitter ในอนาคต เมื่อมีใครก็ตามที่ต้องการจะติดต่อเรา หรือต้องการจะตอบกลับ Twitter ของเรา ก็สามารถทำได้รวดเร็วและง่ายต่อการจดจำด้วย โดยอาจจะใช้ตัวย่อแล้วตามด้วยตัวเลขก็ได้
ที่มา http://www.sbouquet.com/salesonline/twitter-marketing.html