ปัจจัยการจัดอันดับเว็ปไซด์ SEO

ปัจจัยการจัดอันดับของgoogle

SEO


เทคนิดการแทรก Keyword ในเนื้อหาเพื่อ SEO ที่ดี


เทคนิดการแทรก Keyword ในเนื้อหาเพื่อ SEO ที่ดี


การแทรก Keyword เข้าไปในบทความจะช่วยทำให้บทความของเรามีความเกี่ยวข้องกับ Keyword (คำค้นหา) ซึ่งจะส่งผลดีต่อการทำ SEO แต่การแทรก Keyword ไม่ใช่การอัดเข้าไปให้เยอะที่สุดหรือแทรกทุกบรรทัด มันต้องมีชั้นเชิงกันหน่อย บทความนี่จะแนะนำเทคนิคการใช้ Keyword ในบทความให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด
Keyword Density ความหนาแน่นของคำค้นหา
คือความหนาแน่นของ Keyword ที่แทรกอยู่ภายในหน้าเพจ โดยปกติแล้วควรมี Keyword คำที่เราต้องการทำ SEO แทรกอยู่ประมาณ 10% นี้เป็นสิ่งที่คนเขียนเนื้อหาควรให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะถ้ามี Keyword แทรกอยู่ในบทความน้อยเกินไปก็อาจจะไม่มีน้ำหนักมากพอที่จะดันอันดับของเว็บไซต์เราได้ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องระวังอย่าให้มี Keyword แทรกอยู่มากเกินไปเพราะจะดูไม่เป็นธรรมชาติ ในหน้าเพจของควรมี Keyword แทรกอยู่ประมาณ 8-10% ของตัวหนังสือทั้งหมดกำลังดี
Keyword Prominence ตำแหน่งของคำค้นหา
คือการให้ความสำคัญกับตำแหน่งของ Keyword โดยที่ Keyword ที่เราจะ Rank ควรแทรกอยู่ในบรรทัดบนๆและย่อหน้าแรกของบทความ(ประมาณ 100 คำแรก) ซึ่งจะทำให้ Keyword คำนั้นถูกให้ความสำคัญมากกว่า Keyword ที่ไปโพล่เอาซะย่อหน้าสุดท้าย อันนี้รวมถึง Meta Tag ต่างๆด้วย จะ Rank Keyword คำไหน เขียนเอาไว้ด้านหน้าๆเลย
Keyword Clustering ใช้หลายคำค้นหาช่วยเบาแรงได้
คือการนำเอา Keyword ที่มีความสอดคล้องกันเข้ามาช่วยในการ Rank อันดับ ยกตัวอย่างเช่นถ้าคุณทำ SEO ให้กับ Keyword “iPhone 6” เพียงตัวเดียว คงเป็นไปได้ยากที่จะ Rank ขึ้นไปติดอันดับสูงๆได้ แต่ถ้าเราใช้ Keyword ที่คล้ายๆกันและมีความสอดคล้องกัน (Related Keyword) เช่น “iPhone 6 spec”, “iPhone 6 ราคา”, “ไอโฟน6 ผ่อน” เข้ามาประกอบในบทความด้วย มันจะช่วยเพิ่มโอกาสในการ Rank Keyword “iPhone 6” ได้ครับ เปรียบเสมือนว่าใช้ Keyword หลายๆคำช่วยกันดึงอันดับขึ้นมา
Keyword Proximity ระยะห่างของคำใน Keyword
เพราะในปัจจุบันผู้ค้นหาส่วนใหญ่มักจะค้นหาใน Google โดยการใช้รูปแบบประโยคเช่น
“iPhone6 ซื้อได้ที่ไหน”
“งบกระแสเงินสด อ่านอย่างไร”
“ตารางการถ่ายทอดสด รีลมาดริด”
ถ้าสังเกตกันดูดีๆจะพบว่ารูปประโยคส่วนใหญ่มักจะประกอบไปด้วย Keyword หลายตัวมารวมกัน Keyword Proximity ก็เลยเป็นการหาความสัมพันธ์ของ Keyword ทั้งประโยคโดยดูจากระยะห่างระหว่าง Keyword แต่ละคำที่อยู่ในประโยคนั้นๆ ยิ่ง Keyword แต่ละตัวอยู่ใกล้ชิดกันมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งดี
Keyword Frequency ความกี่ของคำค้นหา
อันนี้ถ้าจะอธิบายง่ายๆก็คือจำนวนความถี่ของ Keyword ที่ปรากฎอยู่ในหน้าเว็บเพจ ดูว่ามีความถี่ที่ปรากฎออกมามากน้อยแค่ไหน? Keyword ที่มีความสำคัญควรใช้มันบ่อยๆ Keyword รองก็ใช้ให้น้อยลงไป
ที่มา http://hooktalk.com/keywordtec/

 

Contact Chamedee SEO Team

ส่งข้อความหา Chamedee SEO Team: SEO@chamedee.com
: 093 883 7067


Top