ปัจจัยการจัดอันดับเว็ปไซด์ SEO

ปัจจัยการจัดอันดับของgoogle

SEO


GOOGLE ANALYTICS SEO


GOOGLE ANALYTICS คือ ?Google Analytics คืออะไร ถ้าจะให้อธิบายง่ายๆ มันก็คือตัวเก็บสถิติเกี่ยวกับผู้เข้าชมเว็บไซต์ เก็บพฤติกรรมของคนที่เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ ทำหน้าที่เป็นตัววัดสถิติ เชิงลึก ให้รายละเอียด ทำให้เรานำข้อมูลไปใช้ประโยชน์ได้มากมาย
Google Analytics ยังช่วยวิเคราะห์ ช่วยให้เราทราบข้อมูลอย่างละเอียดเกี่ยวกับอัตราการเก็บเข้าชมเว็บไซต์ และประสิทธิภาพด้านการตลาดของเรา คุณสมบัติที่มากมาย ยืดหยุ่นและใช้งานง่ายเหล่านี้จะช่วยให้เรามองเห็นและสามารถวิเคราะห์ข้อมูลด้วยอัตราการเข้าชมได้ในมุมมองใหม่ๆที่แตกต่างจากเดิมโดยสิ้นเชิง ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพทางการตลาดและสร้างเว็บไซต์ที่แปรเปลี่ยนเป็นผลกำไรได้สูงกว่าเดิม
ความสามารถหลักของ Google Analytics
นอกจาก Google Analytics จะเป็นที่แบ่งความสามารถตามจุดประสงค์ของการใช้งาน ได้แก่
Blog-Song-Google-Analytics-2
1. สถิติเกี่ยวกับ Visitor รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์
2. สถิติเกี่ยวกับ Traffic รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ ช่องทาง ในการเข้ามาถึงเว็บไซต์
3. สถิติเกี่ยวกับ Content รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ การชมเนื้อหาต่างๆ ภายในหน้าเว็บไซต์
4. สถิติเกี่ยวกับ Goal วิเคราะห์ว่า ผู้ใช้งานเข้าถึงเป้าหมายภายในเว็บไซต์ได้อย่างไร
จุดเด่นของ Google Analytics
ไม่เสียค่าใช้จ่าย
Blog-Song-Google-Analytics-3
ในสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ การจะลงทุนทำอะไรสักอย่างหนึ่งเป็นเรื่องที่ต้องคำนึง คิดวิเคราะห์ให้อย่างทีถ้วน แต่เจ้า Google Analytic สามารถที่จะให้เราใช้งานได้โดย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เลย แต่อย่าพึ่งงงกับสาเหตุที่ให้บริการฟรี ก็เพราะว่า การจัดเก็บระบบฐานข้อมูลของ Google เอง และช่วยเหลือผู้ใช้บริการทางการตลาดผ่าน Search Engine ในการทำงานร่วมกับ Google Adwords ซึ่งเป็นวิธีการโฆษณาใน Google โดยโฆษณา Adwords จะปรากฏควบคู่กับผลการค้นหาใน Google
ติดตามการเข้าชมเว็บไซต์
Blog-Song-Google-Analytics-4
ถือเป็นความสามารถในการตรวจสอบข้อมูลของ Google เอง โดยการเข้าชมเว็บไซต์ จะแสดงรายละเอียดในเชิงสถิติ ได้แก่
- รายละเอียดของ Search Engine ที่ใช้เข้ามายังเว็บไซต์
- รายละเอียดของคำสืบค้น (KeyWords) ที่ใช้
- รายละเอียดของสถานที่ว่ามาจากประเทศอะไร
ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ สามารถที่จะนำมาใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ หรือการทำ SEO รวมทั้งการประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ได้อย่างถูกต้องถูกทางมากยิ่งขึ้น
การทำงานร่วมกับ Google Adwords
Blog-Song-Google-Analytics-5
Google Analytic สามารถที่จะทำงานร่วมกับ Adwords ซึ่งเป็นวิธีการโฆษณาใน Google ที่มีประสิทธิภาพ และเป็นตัวช่วยในการตรวจสอบรายละเอียดต่างๆของการคลิกของโฆษณา
4.ใช้งานแสนง่าย
Blog-Song-Google-Analytics-6
Google Analytic มีความสามารถในการออกแบบมีการแสดงผลข้อมูลต่างๆ บนหน้าเว็บเพจ และมีการอัพเดทข้อมูลอยู่ตลอดเวลา เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานสำหรับผู้ใช้
ปรับการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว
Blog-Song-Google-Analytics-7
Google Analytic เป็นโปรแกรมที่คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างง่ายดายไม่ซับซ้อน โดยการนำรหัสโปรแกรม (Code) ไปแทรกไว้ในหน้าเว็บเพจที่คุณต้องการเก็บข้อมูลทางสถิติ
ความปลอดภัย
Blog-Song-Google-Analytics-8
ข้อมูลการวิเคราะห์เว็บไซต์เป็นข้อมูลที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง Google Analytics ได้มีระบบป้องกันการทำรายการของเราด้วยเทคโนโลยี Secure Socket Layer (SSL) ซึ่งช่วยป้องกันข้อมูลได้เป็นอย่างดี โดยรายงานข้อมูลของเราจะไม่รวมข้อมูลของผู้เข้าใช้เว็บไซต์
การทำงานของ Google Analytics
Google Analytics ใช้รหัสคุ้กกี้และ JavaScript ของคุณเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้เยี่ยมชม และเพื่อติดตามแคมเปญการใช้การโฆษณา โดยจะใช้วิธการติดตามวิธีการใช้งานของเว็บไซต์ของผู้ใช้ รวมถึงที่มาของผู้ใช้ รวมถึงที่มาของผู้ใช้ สิ่งที่กระทำในเว็บไซต์ เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประสิทธิภาพของการติดตามข้อมูลของ การโฆษณาข้อมูลทั้งหมดนี้จะได้รับการแสดงในรูปแบบรายงานที่สามารถอ่านง่าย แต่ให้รายละเอียดครบถ้วน เข้าใจง่าย และเห็นภาพได้ชัดเจน
Google Analytics จะไม่ส่งผลกระทบใดๆๆต่อประสิทธิภาพ หรือการแสดงผลของเว็บไซต์ที่ติดตั้ง ด้วยข้อมูลจาก Google Analytics เราจะสามารถผลักดันปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น
ที่มา https://www.makewebeasy.com/blog/2015/06/google-analytics/Contact Chamedee SEO Team

ส่งข้อความหา Chamedee SEO Team: SEO@chamedee.com
: 093 883 7067


Top