ปัจจัยการจัดอันดับเว็ปไซด์ SEO

ปัจจัยการจัดอันดับของgoogle

SEO

Authority Website


Authority Website คืออะไร ทำไมนักทำ SEO ควรรู้Authority Website ส่วนสำคัญในการสนับสนุนการ รับทำ SEO ให้ประสบความสําเร็จ Authority Website คือ เว็บไซต์ที่ Google มองว่าเป็นเว็บที่มีความน่าเชื่อถือถ้าเว็บที่เรา รับทำ SEO ได้รับ Backlink กลับมาจากเว็บไซต์ที่มี Authority จะมีความน่าไว้วางใจมากกว่าการได้รับ Backlink จากเว็บไซต์อื่นๆ ทั่วไป ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อคะแนน SEO โดยตรง มีแนวทางการไม่จำกัดที่จะบอกว่าเว็บไหนที่มี Authority สูงๆ แต่สำหรับผู้เขียนแล้วใช้แนวทางดูง่ายๆ ดังนี้
เป็นเว็บไซต์ที่มีจำนวนคนเข้าเยี่ยมชมต่อวัน เยอะ เราจะสั่งเกตได้ว่าเว็บใหญ่ๆ ที่มีความน่าไว้วางใจส่วนมากมักจะเป็นเว็บที่มี Traffic ต่อวันค่อนข้างสูง ยกตัวอย่างเช่น Sanook, Mthai, Siamsport, Pantip, ssballthai, Thairath รวมถึงบล็อกยอดนิยมของ Blogger อีกหลายๆ คนจะมีปริมาณ Traffic เข้าชมต่อวันสูงมากๆ ถ้าเราได้รับ Backlink ที่มาจากเว็บไซต์ที่มีจำนวนผู้เข้าชมเยอะๆ แบบที่ยกตัวอย่างไปนี้จะเป็นเรื่องที่ดีมากๆ
เป็นเว็บไซต์ที่มีปริมาณ Backlink โยงไปหาจำนวนมาก Authority Website โดยมากแล้วจะมีคนทำ Backlink โยงเข้าไปหาเยอะเพราะว่าเนื้อหาในเว็บไซต์ Authority เหล่านี้มักจะมีความน่าสนใจจนผู้อ่านเอาไปแชร์กันต่อ ลองไตร่ตรองถึงข่าวดังๆหรือกระแสของนักฟุตบอลที่มีคนนำมาแชร์กันใน Facebook,Twitter เยอะแยะ ซึ่งทำให้เว็บที่สร้างบทความเหล่านี้ได้รับ Backlink เป็นจำนวนมาก
เป็นเว็บที่มีบทความคุณภาพไม่ใช่เว็บที่นำ เสนอบทความขยะ ต้นเหตุที่ Authority Website ส่วนมากแล้วมีคนเข้าชมต่อวันเยอะ นั่นก็เพราะมักจะเป็นแหล่งรวมบทความที่มีคุณภาพและที่สำคัญคือคอยอัพเดตบ ทความอยู่เรื่อยๆ จึงมีคนเข้าไปอ่าน Authority Website มาก ถ้าเราลองอ่านดูก็จะรู้ว่าเว็บไซต์ไหนมีแต่บทความขยะส่วนเว็บไซต์ไหนบทความ ที่มีคุณภาพ
เป็นเว็บไซต์ที่มีอายุ โดเนมเนม เยอะๆ Backlink ที่โยงมาจาก Domain ที่มีอายุนานมาก เว็บไซต์เก่าๆ จะส่งผลดีต่อ SEO ของเราด้วย ปัจจัยนี้ดูเหมือนไม่น่าจะเป็นไปได้ ตอนแรกผมเองก็สงสัยไม่ต่างกันว่า Google จะมาดูอายุของ Domain ทำไม? แต่หลังจากที่ได้อ่านกรณีเรียนรู้ต่างๆ หลายๆคนที่ได้ลองทำ Backlink จากเว็บที่มี Domain เก่าแก่พบว่ามันช่วยดันอันดับ รับทำ SEO ได้จริงๆ นั่นก็เป็นนเพราะ Google จะมองว่าเว็บเหล่านี้มีความน่าเชื่อถือมากกว่าเว็บไซต์ที่เพิ่งเกิดใหม่
มีค่า PageRank หรือ PR สูงๆ PageRank หรือ PR คือค่าตั้งแต่ 0-10 ที่ Google ใช้สำหรับประเมินคุณภาพและความสำคัญของแต่ละเว็บ ในสมัยก่อน Google โด่งดังขึ้นมาจากค่า PR ซึ่งถูกใช้เป็นตัวแปรหลักในการจัดอันดับผลการค้นหา ถ้าเว็บไซต์ไหนมีค่า Page Rank สูงๆ Google มักจะจัดให้เว็บไซต์นั้นอยู่ในอันดับต้นๆ ของผลการค้นหาเสมอๆ ในช่วงที่ค่า PR ยังฮิตระเบิดในการ รับทำ seo อยู่นั้นผู้คนส่วนใหญ่มักจะทำ Backlink ที่โยงกลับมาจากเว็บที่มีค่า PR สูงๆ เพราะ Google ก็จะเชื่อถือ Backlink เหล่านี้ด้วย แต่ในสมัยนี้ Google ได้ออกมายืนยันเองแล้วว่าได้ลดความสำคัญของค่า PR ลงไป ทำให้หลายๆ คนเลิกชอบการสร้าง Backlink จากเว็บไซต์ที่ PR สูงๆ กันแล้ว แต่ในสิ่งที่เป็นจริง Backlink ที่มาจากเว็บไซต์ที่มี PR สูงๆ แม้จะไม่ได้มีความสำคัญเทียบเท่ากับสมัยก่อน แต่ยังคงมีความสำคัญอยู่อย่างน้อยมันก็ยังเป็น Backlink ที่มีมาจากเว็บที่มีความน่าเชื่อถือในมุมมองของ Google อีกด้วย
ที่มา http://www.cmseogroup.com/Authority-Contact Chamedee SEO Team

ส่งข้อความหา Chamedee SEO Team: SEO@chamedee.com
: 093 883 7067


Top