ปัจจัยการจัดอันดับเว็ปไซด์ SEO

ปัจจัยการจัดอันดับของgoogle

SEO

SEO หลักการ 10 ข้อที่เรารู้ว่าเป็นจริง


หลักการ 10 ข้อที่เรารู้ว่าเป็นจริงเราเขียน "หลักการ 10 ข้อ" เหล่านี้เป็นครั้งแรกเมื่อ Google มีอายุเพียงไม่กี่ปี โดยเราได้เข้ามาดูว่าหลักการทั้งหมดนี้ยังคงเป็นจริงไหมอยู่เรื่อยๆ เราหวังว่าจะเป็นอย่างนั้น และคุณสามารถช่วยให้เราทำสิ่งนี้ได้
-ยึดผู้ใช้เป็นหลักแล้วสิ่งอื่นๆ จะตามมา
ตั้งแต่ต้น เราให้ความสำคัญกับการนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ให้กับผู้ใช้เสมอมา ไม่ว่าเราจะออกแบบอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ใหม่หรือการเปลี่ยนแปลงหน้าตาให้กับหน้าแรกใหม่ เราระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งเพื่อให้มั่นใจว่าการปรับเปลี่ยนต่างๆ จะให้ความสะดวกแก่คุณ มากกว่าจะเน้นที่เป้าหมายหรือผลประกอบการของบริษัท ส่วนติดต่อผู้ใช้หน้าแรกของเราจึงเรียบง่ายและชัดเจน และหน้าเว็บต่างๆ ก็สามารถโหลดได้ทันที เราไม่เคยเสนอขายตำแหน่งในผลการค้นหาของเราให้ใคร และโฆษณาต่างๆ ก็ได้รับการระบุไว้ให้ทราบอย่างชัดเจน โดยนำเสนอเนื้อหาที่เกี่ยวข้องและไม่รบกวนการอ่านของคุณ เมื่อเราสร้างเครื่องมือและแอปพลิเคชันใหม่ๆ ขึ้น เราก็เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้ควรใช้งานได้ดีสำหรับคุณเพื่อที่คุณจะไม่ต้องกังวลว่าทำไมจึงไม่ออกแบบเครื่องมือและแอปพลิเคชันในแบบอื่น
-ทำอะไรให้ดีจริงๆ แค่อย่างเดียวนั่นแหละดีที่สุด
เราทำการศึกษาวิจัย ด้วยหนึ่งในกลุ่มวิจัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งเน้นในการแก้ปัญหาเกี่ยวกับการค้นหาโดยเฉพาะ เราจึงทราบว่าเราทำสิ่งใดได้ดี และเราจะทำให้ดีขึ้นได้อย่างไร ความพยายามอย่างต่อเนื่องของเราในการแก้ไขปัญหายากๆ ทำให้เราสามารถแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อนและทำการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบบริการการค้นหาข้อมูลที่รวดเร็วและราบรื่นยิ่งขึ้นให้แก่ผู้คนหลายล้านคน ความมุ่งมั่นในการปรับปรุงการค้นหาช่วยให้เรานำองค์ความรู้มาปรับใช้กับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เช่น Gmail และ Google Maps เราหวังว่าจะสามารถขยายพลังอำนาจแห่งการค้นหาให้ครอบคลุมขอบข่ายของสิ่งที่ยังไม่ได้รับการสำรวจ และช่วยให้ผู้คนสามารถเข้าถึงและนำข้อมูลที่แผ่ขยายออกไปมากขึ้นนี้มาใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้มากขึ้น
-เร็วย่อมดีกว่าช้า
เราทราบว่าเวลามีค่า ดังนั้นเมื่อคุณหาอะไรสักอย่างบนเว็บก็ย่อมอยากจะหาเจอในทันที และเรามุ่งมั่นที่จะทำให้คุณได้อย่างที่ตั้งใจ เราอาจเป็นผู้เดียวในโลกที่สามารถพูดได้ว่าเป้าหมายของเราคือการให้ผู้ใช้ออกจากหน้าเว็บของเราโดยเร็วที่สุด ด้วยการตัดบิตและไบต์ส่วนเกินออกจากหน้าของเราและเพิ่มประสิทธิภาพของสภาพแวดล้อมการให้บริการ เราจึงสามารถสร้างสถิติความเร็วใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่า เพื่อให้เวลาการตอบสนองต่อผลการค้นหาแต่ละครั้งใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาที เราคำนึงถึงอัตราความเร็วเสมอเมื่อเราเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่หรือ Google Chrome ซึ่งก็คือเบราว์เซอร์ที่ได้รับการออกแบบมาให้ทำงานรวดเร็วเพียงพอสำหรับเว็บสมัยใหม่ และเรายังคงพยายามต่อไปเพื่อทำให้ทั้งหมดนี้เร็วยิ่งขึ้นไปอีก
-ประชาธิปไตยบนเว็บนั้นได้ผล
Google Search ได้ผลเพราะอาศัยคนจำนวนหลายล้านคนที่ช่วยกันโพสต์ลิงก์บนเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อช่วยในการพิจารณาว่ามีไซต์ใดบ้างที่นำเสนอเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ เราประเมินความสำคัญของหน้าเว็บทุกหน้าโดยใช้สัญญาณจำนวนมากกว่า 200 สัญญาณและเทคนิคต่างๆ มากมาย รวมทั้งอัลกอริทึม PageRank? ที่ได้รับสิทธิบัตรของเรา ซึ่งช่วยวิเคราะห์ว่าไซต์ใดได้รับการ "ลงคะแนน" โดยหน้าเว็บอื่นๆ ให้เป็นแหล่งข้อมูลที่ดีที่สุด เมื่อเว็บมีขนาดใหญ่ขึ้น วิธีนี้ก็จะได้รับการปรับปรุงขึ้นตามไปด้วย เพราะไซต์ใหม่ๆ แต่ละไซต์จะเป็นแหล่งข้อมูลที่เพิ่มเติมเข้ามาและร่วมลงคะแนนด้วย ในทำนองเดียวกัน เรายังคงพัฒนาซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สอย่างต่อเนื่อง โดยความพยายามร่วมกันของบรรดาโปรแกรมเมอร์ของเราในการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ
-คุณไม่จำเป็นต้องอยู่ที่โต๊ะทำงานเพื่อค้นหาคำตอบ
โลกทุกวันนี้พัฒนาไปสู่ระบบเคลื่อนที่มากขึ้น ผู้คนต้องการเข้าถึงข้อมูลจากทุกที่และทุกเวลาที่พวกเขาต้องการ เรากำลังบุกเบิกเทคโนโลยีใหม่ๆ และเสนอโซลูชันใหม่ๆ ด้านบริการสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่เพื่อช่วยให้ผู้คนทั่วโลกสามารถทำงานต่างๆ มากมายโดยผ่านโทรศัพท์ นับตั้งแต่การเช็คอีเมลและกิจกรรมสำคัญบนปฏิทินไปจนถึงการดูวิดีโอ ทั้งนี้ยังไม่ต้องพูดถึงวิธีการอันหลากหลายในการเข้าถึง Google Search ผ่านโทรศัพท์ นอกจากนี้ เราหวังว่าจะสามารถสร้างนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหนก็ตามด้วย Android แพลตฟอร์มระบบเคลื่อนที่แบบโอเพนซอร์สที่ให้บริการฟรีของเรา Android ช่วยเชื่อมโลกของอินเทอร์เน็ตเข้ากับโลกของอปุกรณ์เคลื่อนที่ ซึ่งไม่เพียงเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคที่จะมีทางเลือกเพิ่มขึ้นและได้รับความพึงพอใจใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์จากการใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่เท่านั้น หากยังสร้างรายได้ให้แก่ผู้ให้บริการ ผู้ผลิต และนักพัฒนาอีกด้วย
-คุณสามารถหาเงินได้โดยไม่ต้องทำสิ่งไม่ดี
Google เป็นธุรกิจ เรามีรายได้จากการเสนอเทคโนโลยีการค้นหาให้แก่บริษัทต่างๆ และจากการขายโฆษณาที่ปรากฏบนไซต์ของเรา ตลอดจนไซต์อื่นๆ บนเว็บ ผู้ลงโฆษณาหลายแสนรายทั่วโลกต่างใช้ AdWords ในการส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์ของตน บรรดาผู้เผยแพร่โฆษณาหลายแสนรายได้รับประโยชน์จากโปรแกรม AdSense ของเราในการเสนอโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของไซต์ของตน ทั้งนี้ เพื่อให้มั่นใจว่าเราสามารถให้บริการแก่ผู้ใช้ทั้งหมดของเราในท้ายที่สุด (ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นผู้ลงโฆษณาหรือไม่ก็ตาม) เราจึงได้จัดทำชุดหลักการคำแนะนำสำหรับโปรแกรมโฆษณาและแนวทางปฏิบัติของเรา นั่นคือ:
เราไม่อนุญาตให้โฆษณาแสดงขึ้นในหน้าผลการค้นหาของเราเว้นแต่ว่าจะมีข้อมูลเชื่อมโยงกับข้อมูลในตำแหน่งที่แสดง และเราเชื่อมั่นอย่างจริงจังว่า โฆษณาสามารถให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ได้ก็ต่อเมื่อโฆษณานั้นมีข้อมูลที่เชื่อมโยงกับสิ่งที่คุณต้องการค้นหา ดังนั้น จึงเป็นไปได้ว่าการค้นหาบางอย่างจะไม่นำไปสู่โฆษณาใดๆ เลย
เราเชื่อว่าโฆษณาสามารถมีประสิทธิภาพได้โดยไม่จำเป็นต้องหวือหวา เราไม่ยอมรับโฆษณาแบบป๊อปอัปซึ่งรบกวนการดูเนื้อหาที่คุณเรียกดู เราพบว่าโฆษณาในรูปข้อความที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาที่บุคคลอ่านอยู่จะจูงใจให้เกิดอัตราการคลิกผ่านสูงกว่าโฆษณาที่ปรากฏขึ้นแบบสุ่ม ผู้ลงโฆษณาไม่ว่ารายเล็กหรือรายใหญ่สามารถได้รับประโยชน์จากสื่อที่ตรงกลุ่มเป้าหมายนี้
การโฆษณาใน Google มักได้รับการระบุอย่างชัดเจนว่าเป็น "ลิงก์ของผู้สนับสนุน" ดังนั้นจะไม่ส่งผลต่อความเที่ยงตรงของผลการค้นหาของเรา เราไม่เคยแทรกแซงการจัดอันดับใดๆ เพื่อให้พาร์ทเนอร์ของเราอยู่ในอันดับที่สูงขึ้นในผลการค้นหาของเรา และไม่มีใครสามารถซื้อ PageRank ในอันดับที่ดีขึ้นได้ ผู้ใช้ของเราจึงเชื่อมั่นในความเป็นกลางของ Google และผลตอบแทนระยะสั้นใดๆ ก็ไม่สามารถทำลายความเชื่อมั่นนี้ลงได้
-ข้อมูลใหม่ๆ เกิดขึ้นเสมอ
เมื่อเราได้จัดทำดัชนีหน้า HTML ต่างๆ บนอินเทอร์เน็ตไว้มากกว่าบริการค้นหาอื่นๆ วิศวกรของเราจึงให้ความสำคัญกับข้อมูลที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ทันที บางครั้งก็เป็นแค่เรื่องของการรวมฐานข้อมูลใหม่ๆ เข้าไว้ในการค้นหาของเรา เช่น การเพิ่มการค้นหาหมายเลขโทรศัพท์และที่อยู่ ตลอดจนไดเรกทอรีของธุรกิจ ความพยายามอื่นๆ อาจจำเป็นต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น เช่น การเพิ่มความสามารถในการค้นหาข่าวที่เก็บไว้ สิทธิบัตร วารสารทางวิชาการ รูปภาพนับพันล้านรูป และหนังสืออีกหลายล้านเล่ม และนักวิจัยของเรายังคงพยายามค้นหาวิธีเพื่อนำเสนอข้อมูลทั้งหมดในโลกให้แก่ผู้คนที่ต้องการค้นหาคำตอบ
-ผู้คนในทุกแห่งหนต้องการข้อมูลเหมือนกัน
บริษัทเราได้รับการก่อตั้งขึ้นในแคลิฟอร์เนีย แต่พันธกิจของเราคือการอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลทั่วโลกและในทุกภาษา เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ เราจึงมีสำนักงานในกว่า 60 ประเทศที่คอยดูแลรักษาโดเมนอินเทอร์เน็ตกว่า 180 โดเมนและให้บริการการค้นหาสำหรับผู้คนที่อยู่นอกสหรัฐอเมริกาเป็นจำนวนมากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ใช้บริการทั้งหมดของเรา เรานำเสนออินเทอร์เฟซการค้นหาของ Google ในภาษาต่างๆ มากกว่า 130 ภาษา มอบความสามารถในการจำกัดผลลัพธ์เป็นเฉพาะเนื้อหาที่เขียนในภาษานั้นๆ และมุ่งให้บริการแอปพลิเคชันและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของเราในภาษาอื่นๆ และในรูปแบบที่เข้าถึงได้ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การใช้เครื่องมือการแปลของเราจะทำให้สามารถค้นหาเนื้อหาที่เขียนในอีกซีกโลกหนึ่งด้วยภาษาที่พวกเขาไม่ได้ใช้กัน ด้วยเครื่องมือต่างๆ เหล่านี้และความช่วยเหลือของอาสาสมัครนักแปล เราจึงสามารถปรับปรุงทั้งความหลากหลายและคุณภาพของบริการได้เป็นอย่างมาก และเราสามารถให้บริการต่างๆ แก่ผู้ที่แม้จะอยู่ในอีกมุมโลกที่ไกลโพ้นก็ตาม
-คุณสามารถจริงจังได้โดยไม่ต้องใส่สูท
ผู้ก่อตั้งของเราสร้าง Google ขึ้นมาจากความคิดที่ว่าการทำงานควรจะท้าทาย และความท้าทายควรจะสนุก เราเชื่อว่าสิ่งที่ดีและสร้างสรรค์มักจะเกิดขึ้นในบรรยากาศที่ดีของบริษัท และนั่นไม่ได้หมายถึงการมีโคมไฟลาวาและลูกบอลยางเท่านั้น แต่ยังมีการให้ความสำคัญกับความสำเร็จของทีมงานและความภูมิใจในความสำเร็จของแต่ละบุคคลที่ส่งผลต่อความสำเร็จโดยรวมของเรา เราลงทุนเป็นอย่างมากเพื่อให้พนักงานที่มีความกระฉับกระเฉงและกระตือรือร้นซึ่งมีภูมิหลังที่แตกต่างกันไปของเรามีกลยุทธ์ที่สร้างสรรค์ในการทำงาน เล่น และใช้ชีวิต บรรยากาศของเราอาจจะสบายๆ แต่ความคิดใหม่มักจะเกิดขึ้นขณะเข้าแถวซื้อกาแฟ ในการประชุมกับทีมงาน หรือในที่ออกกำลังกาย ความคิดเหล่านี้จะถูกแลกเปลี่ยน ทดสอบ และนำไปลองใช้งานอย่างรวดเร็ว และอาจจะเป็นการเปิดตัวสำหรับโครงการใหม่ที่จะสามารถนำไปใช้งานทั่วโลกได้ในอนาคต
-ดีมากยังไม่ดีพอ
เราเห็นว่าการเป็นเลิศในด้านใดด้านหนึ่งเป็นจุดเริ่มต้น มิใช่จุดสิ้นสุด เราตั้งเป้าหมายที่เราเองก็ทราบดีว่ายากที่จะบรรลุผล เพราะเราคิดว่าการพยายามบรรลุเป้าหมายที่สูงเช่นนั้นจะทำให้เราไปไกลกว่าที่คาดไว้ เรามีเป้าหมายที่จะนำสิ่งที่ใช้การได้ดีอยู่แล้วมาพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นในรูปแบบที่ไม่คาดคิดด้วยนวัตกรรมและการฉีกแนว ตัวอย่างเช่น เมื่อวิศวกรคนหนึ่งของเราเห็นว่าการค้นหาจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพก็ต่อเมื่อผู้ใช้สะกดคำอย่างถูกต้อง เขาจึงตั้งคำถามถึงวิธีการจัดการกับคำที่พิมพ์ผิด นั่นทำให้เขาสร้างสรรค์ตัวตรวจสอบการสะกดที่ใช้งานง่ายและเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง
แม้ว่าคุณจะยังไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วคุณต้องการค้นหาอะไร แต่การหาคำตอบบนเว็บเป็นปัญหาของเรา ไม่ใช่ของคุณ เราพยายามที่จะคาดการณ์ความต้องการที่ยังไม่ชัดเจนของผู้ใช้ทั่วโลกของเรา และตอบสนองความต้องการเหล่านั้นด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่สร้างมาตรฐานใหม่ เมื่อเราเปิดตัว Gmail ก็ได้ให้พื้นที่เก็บข้อมูลที่มากกว่าพื้นที่ซึ่งบริการอีเมลอื่นๆ มอบให้ เมื่อนึกทบทวนดู ข้อเสนอนี้อาจเป็นสิ่งที่เห็นได้ชัด แต่นั่นเป็นเพราะปัจจุบันเรามีมาตรฐานใหม่สำหรับพื้นที่เก็บข้อมูลอีเมล สิ่งเหล่านี้คือความเปลี่ยนแปลงที่เราพยายามสร้างขึ้น และเรามักมองหาสถานที่ใหม่ๆ ที่จะสามารถสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นได้ ท้ายที่สุด ความไม่เคยพอใจในสิ่งที่เป็นอยู่นั้นเองที่กลายเป็นแรงผลักดันเบื้องหลังทุกสิ่งที่เราได้ทำขึ้น
ที่มา https://www.google.com/intl/th_th/about/company/philosophy/Contact Chamedee SEO Team

ส่งข้อความหา Chamedee SEO Team: SEO@chamedee.com
: 093 883 7067


Top