ปัจจัยการจัดอันดับเว็ปไซด์ SEO

ปัจจัยการจัดอันดับของ google

SEO

จำนวนหน้าที่ Index มีผลต่ออันดับ SEO บน Google


จำนวนหน้าที่ Index มีผลต่ออันดับ SEO บน Google


จำนวนการ Index มีผลต่ออันดับ SEO จริงหรือ?
จำนวนหน้าที่ Index มีผลต่ออันดับ SEO บน Google จริงหรือไม่ คำถามนี้ อาจทำให้หลายคนสงสัยกันไม่น้อย แต่เมื่อช่วงประมาณวันที่ 4 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา Google ได้ตอกย้ำว่า จำนวนหน้าที่ Index ของเว็บไซต์มีผลต่อการจัดอันดับบน Search Result Pages มากยิ่งขึ้น
สังเกตุจากที่ Google จะให้ความสำคัญกับเว็บที่มีจำนวนหน้า Index มากๆ ถูกจัดอันดับได้ดียิ่งขึ้น ในช่วงการอัพเดทอัลกอริทึม ช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา นั่นหมายความว่าหากคุณทำเว็บขายสินค้า หรือ ร้านค้าออนไลน์ เว็บของคุณก็ควรมีรายการสินค้า หรือ หน้าบทความจำนวนมากๆ
เพื่อเพิ่มโอกาสที่จะทำให้เว็บติดอันดับได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งคุณยังต้อง Update Content อย่างสม่ำเสมอด้วยนะ เพราะยิ่งเว็บของคุณมีบทความจำนวนมากเท่าไหร่ นั่นหมายถึง โอกาสที่คนจะเข้ามาอ่านบทความภายในเว็บไซต์ ก็เพิ่มมากยิ่งขึ้น และเมื่อมีคนเข้ามาอ่านบทความภายในเว็บจำนวนมากๆ และมีความสม่ำเสมอของสถิติคนเข้าสู่เว็บ ก็จะยิ่งทำให้เว็บติดอันดับ Google ได้รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพด้วยนั่นเอง ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไม ช่วงต้นเดือนนี้ Google จึงนำเอาเว็บที่มีจำนวนการ Index เยอะๆ มาจัดแสดงอยู่อันดับต้นๆ ของผลการค้นหา
แต่ทั้งนี้ Google ก็จะทำการคัดกรองคุณภาพของเนื้อหาเหล่านั้นด้วย ไม่ใช่ว่าเว็บมีเนื้อหามาก แต่เป็นเนื้อหาที่ไม่มีประโยชน์ หรือเป็น Spam Content หรือ Content Farm ถ้าเป็นแบบนี้ ต่อให้มีจำนวนมากๆ ก็ไม่ส่งผลดีต่ออันดับเว็บไซต์อย่างแน่นอน
ที่มา http://www.cmseogroup.com/