ปัจจัยการจัดอันดับเว็ปไซด์ SEO

ปัจจัยการจัดอันดับของ google

SEO

รูปแบบลิงก์


รูปแบบลิงก์


ในการจัดอันดับเว็บไซต์ของคุณในผลการค้นหาของ Google นั้น ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์เว็บไซต์เหล่านั้นที่ลิงก์กับคุณ ปริมาณ คุณภาพ และความเกี่ยวข้องของลิงก์จะส่งผลต่ออันดับของคุณ เว็บไซต์ที่ลิงก์ถึงคุณสามารถจะให้บริบทเกี่ยวกับสาระสำคัญในเว็บไซต์ของคุณ และอาจบ่งบอกถึงคุณภาพและความนิยมของเว็บไซต์ของคุณ อย่างไรก็ตาม เว็บมาสเตอร์บางรายทำการแลกเปลี่ยนลิงก์ในรูปแบบต่างๆ และสร้างหน้าเว็บพันธมิตรขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อการลิงก์ข้ามกัน โดยไม่คำนึงถึงคุณภาพของลิงก์ แหล่งที่มา และผลกระทบระยะยาวต่อเว็บไซต์ของตน การทำเช่นนี้เป็นการละเมิด หลักเกณฑ์สำหรับเว็บมาสเตอร์ ของ Google และอาจส่งผลเสียต่อการจัดอันดับเว็บไซต์ของคุณในผลการค้นหา ตัวอย่างของรูปแบบลิงก์ได้แก่:
ลิงก์ที่เจตนาบิดเบือน PageRank
ลิงก์ไปยังเว็บสแปมเมอร์หรือเพื่อนบ้านที่ไม่ดี (bad neighborhood) บนเว็บ
ลิงก์กลับที่มากเกินไปหรือการแลกเปลี่ยนลิงก์ที่มากเกินไป ("ลิงก์มาที่ฉันและฉันจะลิงก์ไปที่คุณ")
การซื้อหรือการขายลิงก์ที่ส่ง PageRank
วิธีที่ดีที่สุดในการขอให้เว็บไซต์อื่นสร้างลิงก์ที่เกี่ยวข้องไปยังเว็บไซต์ของคุณคือ การสร้างเนื้อหาที่เกี่ยวข้องและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งสามารถได้รับความนิยมในชุมชนอินเทอร์เน็ตอย่างรวดเร็ว ยิ่งเนื้อหาของคุณมีประโยชน์มากเท่าใด ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสที่ผู้อื่นจะพบว่าเนื้อหานั้นมีคุณค่าต่อผู้อ่านของพวกเขาและทำการลิงก์ไปยังเนื้อหานั้น ก่อนจะตัดสินใจแต่ละครั้ง คุณควรถามคำถามตัวเองว่า ผู้เข้าชมหน้าเว็บของฉันจะได้รับประโยชน์หรือไม่
สิ่งสำคัญมิใช่แค่จำนวนลิงก์ที่คุณมี ซึ่งชี้ไปยังเว็บไซต์ของคุณเท่านั้น แต่ยังต้องพิจารณาถึงคุณภาพและความเกี่ยวข้องของลิงก์เหล่านั้นด้วย การสร้างรายได้จากเนื้อหาที่ดี: โดยทั่วไปแล้ว ลิงก์เป็นการลงคะแนนความคิดเห็นตามการเลือก และชุมชน Blogger ที่ถูกล่าวถึงมาก ก็สามารถจะจุดสร้างความสนใจที่ดีเยี่ยม
เมื่อคุณทำการเปลี่ยนแปลงแล้วและมั่นใจว่าเว็บไซต์ของคุณไม่ได้ละเมิดหลักเกณฑ์ของเราอีกต่อไป โปรด ส่งเว็บไซต์ของคุณมาเพื่อรับการพิจารณาใหม่
ที่มา https://support.google.com/webmasters/answer/66356?hl=th