รับทำ SEO

ปัจจัยการจัดอันดับของ google

SEO

การติดในไดเรกทอรีของ Yahoo!: google น่าจะมี algorithm

การติดในไดเรกทอรีของ Yahoo!: google น่าจะมี algorithm

ที่ให้ความสำคัญกับ Yahoo! Directory ดูจากการเป็นเว็บไดเรกทอรีมาอย่างยาวนาน ไม่แปลกที่เว็บที่ติดในนี้จะได้อันดับที่ดี

สารบัญเว็บไซต์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของเว็บไดเร็คทอรี่มีมาตั้งแต่สมัยยุคแรกเริ่มของอินเทอร์เน็ต ซึ่งใช้เป็นแหล่งในการโปรโมทเว็บและอีกจุดประสงค์หลักคือการหาแบล็คลิงค์ของเหล่านักทำ SEO
เว็บไดเร็คทอรี่นั้นมีมาตั้งแต่สมัยยุคแรกเริ่มของอินเทอร์เน็ต ซึ่งแต่เดิมทีเว็บไซต์ http://info.cern.ch ซึ่งถือว่าเป็นเว็บแรกที่ถือว่าเกิดขึ้นมาบนโลกอินเทอร์เน็ต และจัดว่าเป็นเว็บไดเร็คทอรี่เว็บแรกของโลกอีกด้วย ในต่อๆมาได้มีเว็บไดเร็คทอรี่อีกมากมายที่เกิดขึ้นมา อาทิเช่น DMOZ / Yahoo! ต่างก็ทำหน้าที่ในการจัดเก็บข้อมูลเว็บไซต์นับแสนที่เกิดขึ้นมาอย่างรวดเร็วเพียงแค่ไม่กี่ปี
เว็บไดเร็คทอรี่กับความสำคัญในด้านการทำ SEO
ปัจจุบันการทำ seo เพื่อแข่งขันกันใน search engine ได้มีการแข่งขันกันมากกว่าแต่ก่อนทั้งนี้เพราะเว็บที่เกิดขึ้นมาในแต่ละวันมีจำนวนมากกว่าแต่ก่อนหลายเท่าตัว การหาลิงค์ยังคงเป็นสิ่งที่ต้องการสำหรับการทำ seo เว็บไดเร็คทอรี่ก็ยังคงเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับนักทำ seo เพราะสามารถหาได้ง่าย และลิงค์ถูกเก็บได้นานกว่าการสร้างลิงค์ในแบบอื่นๆ
อะไรคือสิ่งที่ทำให้เว็บไดเร็คทอรี่มีความสำคัญอยู่เสมอแม้ว่าในยุคนี้จะมีผู้คนส่วนใหญ่หันไปใช้บริการ search engine ดังๆอย่าง google เสียเป็นส่วนใหญ่ นั่นก็เพราะการสร้างเว็บกลไกสำคัญที่จะทำให้เว็บมีคนรู้จักเยอะก็คือการโปรโมท ซึ่งการโปรโมทก็มีมากมายหลายวิธี คงไม่มีใครที่ทำเว็บแล้วดังได้ถ้าขาดการนำเว็บไป submit เข้าสู่เว็บไซต์อื่นๆ เว็บไดเร็คทอรี่ก็ทำหน้าที่เปรียบดุจเว็บท่าซึ่งพาผู้โดยสารข้ามไปยังเว็บมากมายที่อยู่ในสารบัญเว็บเหล่านั้น แต่ผู้โดยสารในที่นี้เราจะรวมทั้งผู้ที่สนใจเข้ามาค้นหา และบอทซึ่งเป็นเครื่องมือหนึ่งจาก search engine ที่เข้ามาสำรวจเก็บข้อมูลและมันจะไต่ต่อไปยังเว็บต่างๆทั้งหมดที่มีอยู่ในเว็บไดเร็คทอรี่นั้นๆ
ทีนี้เราคงมองเห็นภาพกันชัดขึ้นว่าระหว่างเว็บที่สร้างขึ้นมาและไม่เพิ่มลิงค์เลยกับเว็บที่สร้างขึ้นมาและนำ URL ไปเพิ่มลิงค์ แบบไหนจะสิทธิที่จะไปได้ไกลมากกว่ากัน

ที่มา http://www.thaigetlink.com/webdirectory.php