รับทำ SEO

ปัจจัยการจัดอันดับของ google

SEO

การทำ SEO ใน Facebook เพื่อช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณติดอันดับต้นๆ ใน Google


การทำ SEO ใน Facebook เพื่อช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณติดอันดับต้นๆ ใน Google


Weloveshopping จึงขอนำเสนออีกวิธีที่มีประสิทธิภาพและได้ผลดี แถมยังฟรีอีกต่างหาก!!! นั่นก็คือ การทำ SEO บน Facebook Fanpage ของร้านค้านั่นเอง
อันดับแรกที่ต้องทราบก่อน คือข้อดีของการทำ SEO บน Facebook คือ เฟสบุ๊คนั้นเป็นมิตรอย่างมากกับ Google ฉะนั้น การทำ SEO บนเฟสบุ๊คจึงถือว่าเป็นแต้มต่อได้ดีแบบไม่ต้องลงทุน
ขั้นตอนในการทำนั้นก็ไม่ได้อยากเย็นแสนเข็ญอะไร เพียงไม่กี่ขึ้นตอนง่ายๆ ที่เรากำลังจะนำเสนอในย่อหน้าถัดไป คุณก็จะได้ Facebook Fanpage ของร้านค้าออนไลน์ของคุณที่มี SEO แรงพอที่จะเสิร์ชเจอใน Google แบบง่ายๆ
1. ใส่ Keyword ในชื่อของ Facebook Fanpage และ Username :
การตั้งชื่อแฟนเพจนั้น เป็นตัวช่วยใการค้นหาจาก Google ได้เป็นอย่างดี เช่น ร้านค้าออนไลน์ของคุณขายเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลี Keyword สำคัญของคุณก็คือ “เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลี” เมื่อตั้งชื่อ Facebook Fanpage และ Username ให้เป็นไปในทางเดียวกันนั้น เช่น “เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลี” เมื่อตั้งชื่อ Facebook Fanpage เช่น ชื่อร้าน “Shop Chic” ก็อาจจะเติม “เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลี” ด้านหลัง เป็น “Shop Chic เสื้อผ้าเกาหลี” ก็จะช่วยให้กูเกิ้ลค้นหาร้านของคุณได้ง่ายยิ่งขึ้น
แต่หากคุณมี Facebook Fanpage แล้ว แต่ยังไม่ได้ตั้งชื่อแฟนเพจให้เป็นทำนองคล้องกันก็อย่างตกใจไป เพราะชื่องของแฟนเพจนั้นหากยังมีคน Like ไม่ถึง 100 คน คุณก็สามารถแก้ไขได้อย่างสบายใจ ส่วน Username จะตั้งได้ก็ต่อเมื่อแฟนเพจคุณมีคน Like 25 คนเท่านั้น
2. เลือกหมวดหมู่ให้ถูกต้อง :
เมื่อเข้าไปสร้าง Facebook Fanpage ให้กับร้านค้าของคุณ สิ่งสำคัญอันดับแรกคือการเลือกหมวดหมู่ให้ถูกต้อง อย่างเช่น ถ้าเป็นร้านค้าให้เลือก Local Business or Place หรือถ้าเป็นแบรนด์สินค้าก็ให้เลือก Brand or Product เป็นต้น ที่บอกว่าจะต้องเลือกให้ดีเพราะแต่ละหมวดหมู่จะเน้นเงื่อนไขในการค้นหาต่างกัน
3. คิดโปรโมทชั่นล่า Like :
ร้านค้าออนไลน์ที่เพิ่งเปิดร้านใหม่ๆ การคิดโปรโมชั่นจูงใจให้คนเข้ามาไลค์มากๆ ย่อมมีภาษีดี เพราะระบบการค้นหาใน Facebook นั้น จะตรวจจับแฟนเพจที่มีไลค์เป็นจำนวนมากก่อนเพจที่มีไลค์น้อยกว่าเสมอ
4. ใส่ tag คำ ให้กับรูปสินค้าที่โพสต์ :
เนื่องจากทั้ง Google และ Facebook นั้นมีระบบการค้นหารูปและค้นหาเรื่องราวจาก Tag คำ ดังภาพ ฉะนั้นแล้ว การอัพสินค้าขึ้นขายในแต่ละครั้ง การแท็กซ์ชื่อร้านค้าของคุณ ชื่อสินค้า หรือประเภทสินค้า เป็นตังช่วยสำคัญอีกทางให้ทั้ง Facebook ค้นหาสินค้าหรือร้านค้าออนไลน์ของคุณเจอ
ที่มา http://seller.weloveshopping.com