รับทำ SEO

ปัจจัยการจัดอันดับของ google

SEO

Pinterest คืออะไร


Pinterest คืออะไร


Pin+Interest แปลตรงตัวง่ายๆ ก็คือ การปักหมุด (Pin) รูปภาพที่เราสนใจลงบนบอร์ดของเรา เหมือนการปักหมุดไปบนบอร์ดสมัยประถมนั่นแหละ Pinterest จะเป็นเว็บที่มีแต่รูปภาพแต่อย่างเดียวในหน้าบอร์ด พร้อมกับคำบรรยายสั้นๆ ของรูปภาพที่เราสนใจ
ข้อดีของ Pinterest คือช่วยให้คุณจัดหมวดหมู่ความสนใจได้เป็นระเบียบโดยการสร้างบอร์ดขึ้นมา เช่น บอร์ดอาหาร อาจจะแบ่งย่อยเป็น ของคาว ของหวาน อะไรก็แล้วแต่ คุณสามารถปักหมุดรูปภาพที่ชื่นชอบได้จากเว็บต่างๆ มาลงไว้ในบอร์ดส่วนตัว หรือจะถ่ายรูปผ่านทาง Instragram แล้วนำมาปักหมุดเองก็ได้ ฟังก์ชั่นการใช้งานก็มี repin ปักหมุดภาพที่ตัวเองสนใจ ปุ่มกด like กดชอบภาพที่ถูกใจ อีกทั้งยังดูได้อีกว่ารูปภาพมีที่มาจากไหน ฟังดูน่าสนใจใช่ไหมละ
ยอดผู้ใช้ Pinterest ในสหรัฐอเมริกาสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เป็นเพราะเว็บหน้าตาสวยงาม ใช้งานง่าย ทำให้ใครก็สามารถเล่น้ไม่ยาก อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับ Twitter, Instagram, และ Facebook เวลาที่คุณปักหมุดภาพใหม่ๆ ลงไปในบอร์ดด้วย ทำให้ Pinterest ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง 83% ของผู้เล่น Pinterest ในสหรัฐอเมริกาเป็นผู้หญิง ส่วนใหญ่จะใช้เก็บข้อมูลต่างๆ ตามความสนใจ เช่น วางแผนงานแต่งงาน เก็บรวบรวมทรงผมและแฟชั่นสวยๆ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการใช้ Pinterest ทำ marketing ด้วย
Pinterest มี concept คือ Happy Pinning! ปักหมุดกันให้สนุกกันไปเลย ในประเทศไทย Pinterest ยังไม่มีการใช้อย่างแพร่หลายสักเท่าไหร่นัก แต่ลองเล่นปักหมุดดูแล้วก็เพลินดีเหมือนกัน
ที่มา http://www.jdesignagency.com/blogs/uncategorized/pinterest