รับทำ SEO

ปัจจัยการจัดอันดับของgoogle

SEO

10 กลยุทธ Twitter Marketing


10 กลยุทธ Twitter Marketing


Twitter Marketing
1.ปรับแต่งการโปรโมทธุรกิจบน twitter profile
Twitter profile เป็นอะไรที่สามารถบ่งบอกตัวตนของธุรกิจได้เด่นชัดมาก เพราะเมื่อมีผู้เข้าชมไอดี twitter ของคุณสิ่งที่พวกเขาสามารถเห็นได้ชัดที่สุดก็คือ twitter profile ซึ่งแสดงถึงตัวแบรนด์ได้เด่นชัด ดังนั้นคุณจะต้องตั้ง twitter profile ให้มีความหมายสั้น แต่ชัดเจน เปรียบเสมือนสโลแกน หรือสิ่งที่แบรนด์คุณยึดหลัก และที่สำคัญซึ่งจะลืมไม่ได้เลยก็คือใส่ลิ้งเว็บไซต์ของบริษัทหรือแบรนด์คุณลงไปด้วย ซึ่งถ้าแบรนด์ของคุณเป็นสินค้าก็ใส่ลิ้ง landing page ลงไปเพื่อ convert กลายเป็นผู้ซื้อสินค้า มีหลายคนสามารถสร้างเงินเพียงแค่ใส่ลิ้งบน twitter profile แล้วหาผู้ติดตามที่สนใจให้เยอะๆ
2.ค้นหา follower และ experts ในธุรกิจของคุณบน twitter และติดต่อกับพวกเขาอย่างสม่ำเสมอ
การจะหาบุคคลเหล่านี้สามารถทำได้ง่ายๆโดยใช้ twitter search เพื่อผู้ติดตาม ลูกค้า หรือ experts ที่มีความสนใจในธุรกิจที่คุณทำอยู่ โดยพิมพ์ keyword ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ เช่น คุณกำลังมีธุรกิจขายสินค้าแฮนเมด ก็พิมพ์keyword ที่ใกล้เคียงและไปกดติดตาม(รวมถึงติดต่อ)พวกเขาอย่างสม่ำเสมอ
3.ให้ผู้ร่วมงาน ญาติสนิทมิตรสหายทั้งหลายร่วมติดตาม
เป็นคำที่ง่ายและชัดเจนที่สุดครับ เพราะเมื่อคุณรู้แล้วว่าการตลาดออนไลน์ โดยใช้ twitter เป็นสิ่งที่สามารถขับเคลื่อนธุรกิจหรือแบรนด์ของคุณให้ดังได้ การที่จะขอให้คนในครอบครัว เพื่อนร่วมงาน ญาติสนิทมิตรสหายทั้งหลาย ร่วมfollow, retweet ก็เป็นสิ่งที่พวกเขาสามารถทำเพื่อช่วยในด้านการตลาดออนไลน์ของคุณ
4.Tweet อย่างสม่ำเสมอ
Tweet เปรียบเสมือนการ share บน facebook ซึ่งเมื่อคุณอัพเดทเว็บไซต์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาส่วนที่สำคัญ หรือบทความ เกร็ดความรู้ใหม่ๆ อย่าลืมที่จะ tweet อย่างสม่ำเสมอ แต่อย่าบ่อยมากจนเป็นเรื่องน่ารำคาญ โดยส่วนมากคุณอาจจะ tweet วันละ 1-3 ครั้งแล้วแต่ว่าเรื่องที่คุณ tweet น่าติดตามมากแค่ไหน
5.อย่าอายที่จะขอให้ผู้ที่ชื่นชอบแบรนด์ของคุณ retweet
เอาตรงๆเลยครับ การ retweet ก็เหมือนการที่ผู้อื่นบน facebook แชร์โพสของเราซึ่งจะส่งผลดีต่อแบรนด์ของเรา อีกทั้งยังช่วยให้อันดับเว็บไซต์บน Search Engine ดีขึ้นอีกด้วย เพราะมันหมายถึงการที่เว็บไซต์ของคุณมีคนสนใจและดูมีค่าในสายตาบรรดา Search Engine ทั้งหลาย อย่าอายที่จะขอให้ผู้ที่ชื่นชอบแบรนด์ของคุณช่วย retweet บทความหรือข้อมูลดีๆที่คุณได้ tweet ไป
6.ตอบกลับผู้ที่ให้feedback เกี่ยวกับธุรกิจหรือแบรนด์ของคุณบน twitter อย่างสุภาพ
หลายครั้งที่ไม่ได้มีแต่คนที่ชื่นชอบแบรนด์หรือธุรกิจของคุณ แต่มีผู้ที่อาจจะสงสัยหรือรับข้อมูลผิดพลาด หรือลูกค้าจริงที่ใช้บริการแล้วไม่ประทับใจ คุณต้องสร้างความเข้าใจให้พวกเขาใหม่ และตอบทุกอย่างด้วยความสุภาพ เพื่อปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์และธุรกิจใหม่
7.tweet ให้เข้ากับ trend โดยใช้ hashtag
บางครั้งการที่คุณ tweet ไปโดยไม่สนใจว่าโลกปัจจุบันเขาสนใจอะไรอยู่ก็อาจจะทำให้สิ่งที่ tweet ไปไม่โดนกลุ่มเป้าหมายที่มากขึ้น เพราะคนทั่วไปมักจะสนใจในสิ่งที่เป็น trend ปัจจุบัน ซึ่งคุณสามารถใช้ Google Trends หรือติดตามข่าวสารอย่างสม่ำเสมอ และใช้ hashtag ในการ tweet แต่ละครั้งของคุณเช่น ช่วงนี้เป็นช่วงกีฬาโอลิมปิกคุณก็อาจจะมีบทความดีๆเกี่ยวข้องกับกีฬาแล้วใส่ hashtag ว่า #กีฬาโอลิมปิก เป็นต้น
8.จัดกิจกรรมโปรโมชั่นต่างผ่าน twitter เพื่อเพิ่มสิทธิพิเศษให้กับ twitter followers
คุณอาจจะจัดกิจกรรมเช่น เมื่อมีการ retweet ครบ 100 ครั้งจะให้สิทธิพิเศษกับทุกคนโดยมอบคูปองลดราคาสินค้าลง 20% อะไรแบบนี้เป็นต้น เชื่อไหมครับด้วยวิธีนี้ twitter ของแบรนด์คุณจะได้รับความสนใจและเป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก
9.ใช้ภาพและวีดีโอ
หลายๆครั้งภาพและวีดีโอก็สามารถแทนคำพูดได้มากมาย จงใช้ภาพหรือวีดีโอให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อเป้าหมายที่จะดึงดูดความสนใจของกลุ่ม followers เพื่อที่จะมาร่วมพูดคุยกันในประเด็นที่คุณ tweet ขึ้นมา
10.อย่าลืมเชื่อมต่อ twitter กับ Social Medias อื่นๆ
ในยุคสมัยที่ Social Networks สามารถสร้างแบรนด์ให้ดังหรือดับได้ในเวลาอันรวดเร็ว การที่คุณมองเห็นโอกาสในการใช้ Social Networks Marketing ทุก platform ก็แสดงถึงวิสัยทัศน์อันก้าวไกลของคุณ และ twitter ก็ไม่ใช่ Social Network เดียวที่มีอยู่ในขณะนี้ จงเชื่อมต่อ account twitter กับ Social Networks อื่นๆให้ครบถ้วน
ที่มา http://business.njwebdd.co.th/article/twitter-marketing/