รับทำ SEO

ปัจจัยการจัดอันดับของgoogle

SEO

ห้าม Copy หรือวิธีการ Spin บทความ


ห้าม Copy หรือวิธีการ Spin บทความ


สิ่งต้องห้ามสิ่งแรกที่มักถูกกล่าวถึงใรการ รับทำSEO นั้นก็คือห้ามไปคัดลอกบทความของคนอื่นมา เพราะ Google จริงจังกับเรื่องนี้มากพอสมควรเลยทีเดียว เพราะว่าการที่เราไปขโมยหรือคัดลอกบทความมของคนอื่นมาใช้ในเว็บไซต์ของเรา นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ร้ายแรงมากในสายตาของ Google
ไม่ใช่เฉพาะแค่การทำ SEO เท่านั้น แต่มันยังรวมไปถึงกระบวนการลิขสิทธิ์ จรรยาบรรณและความถูกต้องด้วย แน่นอนว่าถ้าถูก Google จับได้จะมีบทลงโทษในการทำแบบนั้นค่อนข้างรุนแรงมากเลยทีเดียว
อีกหนึ่งเรื่องต่อมาก็คือการ Spin บทความ
บ้างท่านอาจะไม่ทราบว่า Spin คืออะไร การสปินคือการเปลี่ยนแปลงบทความที่มีคนได้เขียนเอาไว้ในเว็บไซต์หรือข้อมูลจากแหล่งที่มาอื่นๆ ให้กลายเป็นบทความใหม่ของตัวด้วยการเปลี่ยนแปลงคำบางคำ
หรือที่ใช้ประโยคเดิมแต่ให้กลายเป็นคำใหม่ที่มีความหมายที่ใกล้เคียงกัน และบางครั้งท่านอาจจะไปเจอข้อมูลดีๆ หรือบทควาทที่ท่านเองสนใจ ในเว็บไซต์อื่นๆ แล้วอยากนำกลับมาลงในเว็บไซต์ของท่านเอง แต่ถ้าท่านคิดจะ Copy กันตรงๆก็ดูน่าเกลียดไปหน่อยเลยเลือกที่จะสปิน เพื่อเปลี่ยนคำแทนวิธีการทำแบบนี้คือการ Spin บทความ
โปรแกรมสำหรับสปินอยู่บทความนั้นมีอยู่มากมายในเว็บไซต์ แต่ถ้าท่านเป็นคนหนึ่งที่ทำเว็บไซต์ในสายคุณภาพจริงๆ ก็ไม่ควรที่จะใช้โปรแกรมเหล่านั้น เวลาที่ท่านเองได้เขียนบทความควรนึกถึงเนื้อหาที่ดีต่างๆ ที่ท่านอยากจะเสนอให้ผู้อ่านได้รับความรู้เป็นหลัก
เพราะถึงแม้ว่ามันจะเหนื่อยและเสียเวลามากแต่ว่ามันก็คุ้มค่ากับการเขียนบทความดีซักบทความ แต่มีคนเข้ามาติดตามทำให้เว็บไซต์ของท่านมีคนติดตามเป็นผลดีในการจัดอันดับอีกด้วย แต่ถ้าหลีกเลี้ยงการสปินบทความแล้ว ก็ควรทำให้น้อยที่สุดและเมื่อสปินเสร็จแล้วควรอ่านด้วยว่ารู้เรื่องหรือไม่ เพราะถ้าท่านเองอ่านไม่รู้เรี่องแล้วก็คงไม่มีใครอยากที่จะอ่าน
ลองนึกเวลาที่ท่านไปเจอบทความที่ไม่มีสาระอ่านไม่รู้เรื่องท่านเองก็คงจะอ่านไม่จบและไม่กลับไปเว็บไซต์นั้นอีกเลย
ที่มา http://club-seo.com