รับทำ SEO

ปัจจัยการจัดอันดับของ google

SEO

การเพิ่มอันดับ SEO ด้วยวิดีโอบน YouTube


การเพิ่มอันดับ SEO ด้วยวิดีโอบน YouTube


การเพิ่มอันดับ SEO ด้วยวิดีโอบน YouTube
อย่างที่หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า Youtube เป็นเครื่องมือที่มีผู้ใช้ในการค้นหามากเป็นอันดับ 2 ของโลก นั่นหมายความว่านอกเหนือจาก Google (ซึ่งเป็นเจ้าของ YouTube) แล้วก็จะเห็นได้ว่ายอดการใช้งาน Google ในแต่ละเดือนก็ไม่ได้มากไปกว่า Youtube เลย ในความเป็นจริงสถิติล่าสุดแสดงให้เห็นได้เลยว่า Google สามารถดึงดูดใจผู้คนให้เข้ามาได้ประมาณ 1.1 พันล้านคนต่อเดือน โดยที่ไม่ซ้ำกันในส่วนของ YouTubeก็จะมีประมาณ 1 พันล้านคนต่อเดือน ซึ่งมีปริมาณมากกว่า Facebook, Yahoo, Amazon, วิกิพีเดีย, Twitter, Bing และเว็บไซต์ยอดนิยมอื่น ๆ
เจ้าของธุรกิจส่วนใหญ่มักจะเน้นไปที่การทำ SEO ที่เป็นแบบเดิมๆ โดยเป็นการเพิ่มโอกาสที่คนจะคลิกเข้าไปดูหน้าเว็บ หน้าบล็อค หน้าเพจ แต่พวกเข้าไม่เคยนึกถึง video SEO and YouTube rankings เลยแม้ว่า Youtube จะเป็นเครื่องมือที่ใช้ค้นหาที่ติดอันดับ 2 ของโลก สิ่งที่เราต้องรู้คือ กลุ่มคนทั่วๆไปนั้นมักตอบรับกับสิ่งที่มากระตุ้นการมองเห็น เช่น วิดีโอสั้นๆ ภาพเคลื่อนไหว หรือรูปภาพ มากกว่าตัวอักษรยาวๆ ด้วยเหตุนี้การทำ SEO ด้วย Video จึงเป็นเครื่องมืออีกอย่างหนึ่งที่มีประสิทธิภาพและสามารถตอบโจทย์ในการช่วยเพิ่มอันดับในการทำ SEO ของคุณได้อย่างรวดเร็ว
เมื่อพูดถึงการทำวิดีโอหลายธุรกิจคง เมินหน้าหนี เพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างยุ่งยาก แต่จริงๆแล้ว หากเป็นธุรกิจขนาดเล็กนั้นไม่จำเป็นต้องใช้งบประมาณมากอย่างที่คิด โดยอาจจะทำเป็นวิดีโอเล็กๆ ประเภท How-To ก็ได้หรืออาจจะใช้วิธีการแชร์วิดีโอไปยังสื่อโซเชียลมีเดียอื่นๆ เช่น Twitter Facebook fanpage หรือช่องทางอื่นๆ ก็จะช่วยให้มีคนเข้ามาดูวิดีโอเพิ่มมากขึ้นพอๆ กับการ ไลค์ แชร์ และรีทวีต
สุดท้ายการทำการตลาดผ่านวิดีโอ นั้นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ SEO ให้มีอันดับที่สูงขึ้น เพราะมันจะช่วยให้อันดับในการค้นหาจากคนทั่วไปเพิ่มสูงขึ้น ช่วยดึงดูดลูกค้ารายใหม่ๆเข้ามา และยังคงรักษาฐานลูกค้าเก่าเอาไว้ให้กับธุรกิจของคุณได้อีกด้วย
ที่มา http://www.nipa.co.th/blog-detail/