SEO TOP1

ปัจจัยการจัดอันดับของgoogle

SEO


โดเมนเนมมีความสำคัญอย่างไรกับการทำ SEO


โดเมนเนมมีความสำคัญอย่างไรกับการทำ SEOการทำเว็บไซต์ไม่ได้ง่ายได้อย่างที่คิด สิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่างนึงก็คือเรื่องโดเมน เพราะมีผลอย่างมากในการจัดอันดับของ Google ทำให้ติดอันดับได้ง่ายขึ้น ชื่อโดเมนสำคัญอย่างไรเราจะมาดูกัน บางท่านอาจจะมองข้ามตรงจุดนี้ โดยตั้งชื่อสวยหรูแต่ไม่ได้ตรงกับ Keyword ที่จะทำ SEO เลย แบบนี้ก็หนักหน่อยถ้าคนทำไม่แน่จริงๆ อาจจะสงสัยว่าเกี่ยวกันอย่างไร เอาแค่ว่าตอนค้นหาข้อมูลตัดเว็บหรือเพจของคุณทิ้งไปได้เลย เพราะมันแทบจะไม่ขึ้นในการค้นหาเลย จะโดนพวกที่ลงทุนทำ SEO หรือ SEM ตัดหน้าชิงความได้เปรียบหมด แต่หากชื่อสอดคล่องกับการค้นหา ก็จะเพิ่มเปอร์เซ็นในการค้นหาได้มาก วิธีเลือกโดเมนในการทำ Search Engine Optimization หากคุณพร้อมที่จะสร้างเว็บไซต์เมื่อไรแล้วละก็ การจดชื่อโดเมนดีๆมาไว้ในการครอบครองเป็นสิ่งที่จำเป็น มีเว็บในการขายโดเมนเยอะเยะไม่จำกัดและแต่เจ้าก็ไมได้แตกต่างกันมาก อาจจะตรงความดังของตัวเว็บที่จำหน่ายและเรตราคาที่ต่างกันนิดหน่อย อย่างเช่น Godaddy.com, Name.com ฯลฯ เป็นต้น และจะมีค่าใช้จ่ายที่ต่างกันออกไปแล้วแต่ช่วงเวลาในการเปิดใช้งาน แต่ส่วนมากจะตกอยู่ที่ 9-15 เหรียญต่อปี มันก็ไม่ได้แพงไม่จำกัดอะไรเลย แต่ถ้าเลือกโดเมน
ไม่ดีตั้งแต่แรกดำเนินงานต่อในกระบวนการต่อไปคงเป็นเรื่อง ยากพอสมควรเลยทีเดียว จดชื่อโดเมนให้ตรงกับจุดมุ่งหมายที่เราอยากมันไม่ใช้เรื่องยากหรือเรื่อง ง่ายอะไร หากแต่คุณต้องทำการคิดและวิเคราะหืให้ดีเสียก่อน เพราะจะมาจดซ้ำจดซ้อนแก้ไขปรับปรุงใหม่เอาจนกว่าจะดีเห็นทีจะไม่ใช้ เราต้องคอดก่อนว่าจะธุรกิจอะไร หรือทำเพื่ออะไร การคิดชื่อจะได้ง่ายขึ้น จะได้ไม่เสียเวลาทั้งการจดชื่อโดเมนใหม่ มันมีผลในการทำ SEO เป็นอย่างมากหากท่านจะเริ่มใหม่บ่อยๆครั้ง ความสำคัญของนามสกุลโดเมน อีกอย่างนึงที่สำคัญในการจดโดเมนหรือการขึ้นทะเบียนตั้งชื่อเว็บ นั้นก็คือการเลือกนามสกุลของโดเมนให้มัน อาจจะเรียกอีกอย่างว่าการเลือกลักษณะให้กับโดเมน แต่แบบนั้นมันดูเข้าใจยากและวิชาการเกินไป เรามาเรียกให้ติดปากแต่เข้าใจง่ายกันเจ๋งกว่า โดเมนก็เหมือนชื่อคน ตั้งชื่อมาแล้วก็ต้องมีนามสกุลให้มัน นั้นก็คือ .com, .net, .info ฯลฯ อีกเยอะแยะ ที่เรายกแบบอย่างมานี้ คือนามสกุลยอดชื่นชอบที่เว็บไซต์ต่างๆพอใจเอามาตั้งกัน ซึ่งมันมีผลสำหรับการ รับทำ SEO เช่นกัน แถมยังส่งผลต่อการจัดอันดับของเทพ Google ด้วย ดีไม่ดีอาจจะลามปามไปถึงการเข้าชมของผู้ใช้บริการหรือคนท่องโลกออนไลน์เลย
ที เดียว เอาแบบง่ายๆโดยเข้าใจกันทุกคนเลยก็คือ ก่อนที่จะสร้างเว็บไซต์ขึ้นมา ควรจะวิเคราะห์และวิเคราะห์ให้ดีว่าจะตั้งชื่ออะไร จะทำ Keyword อะไร ทำเว็บออกไปในทิศทางไหน ผลิตภัณฑ์และจุดมุ่งหมายคืออะไร จะได้จดชื่อและนามสกุลได้ตรงกับวัตถุประสงค์ของเรา มันส่งผลเป็นอย่างมากในการ รับทำ SEO “Search Engine Optimization” บางครั้งจะรุ่งหรือจะร่วงก็ตั้งชื่อและนามสกุลโดเมนนี้เอง ห้ามมองข้ามเป็นอันขาด ไม่งั้นคุณอาจจะเสียใขทีหลังได้ แต่หากไม่ชำนาญหรือไม่กล้าตั้งใจ edayseo.com เป็นคำตอบให้คุณได้ เราพร้อมที่จะทำให้คุณติดหน้าแรกๆของ Google ได้ และรับประกันผลจากการทำงานว่าน่าประทับใจแน่นอน
ที่มา http://www.cmseogroup.com/


Contact Chamedee SEO Team

ส่งข้อความหา Chamedee SEO Team: SEO@chamedee.com
: 093 883 7067


Top