รับทำ SEO

ปัจจัยการจัดอันดับของ google

SEO

ข้อสรุปสำคัญ 3 ข้อในการทำลิงค์ให้ได้คุณภาพมากที่สุด


ข้อสรุปสำคัญ 3 ข้อในการทำลิงค์ให้ได้คุณภาพมากที่สุด


1. สร้างลิงค์จากเว็บที่มีเนื้อหาคุณภาพ โดยดูจากโดเมนหลักของเว็บนั้นๆเช่น www.domain.com ไม่ใช่ดูที่หน้าที่เราฝากลิงค์ไว้
2. เว็บที่ให้บริการรับฝากลิงค์หรือรับเพิ่มลิงค์ควรเป็นเว็บที่มีการเชื่อมโยงจากเว็บไซต์อื่นๆอย่างหนาแน่น เพราะลิงค์ที่เชื่อมโยงหนาแน่นนี้เองเป็นเหตุให้ bot ที่เข้ามาเก็บข้อมูลเยอะตามไปด้วย หากเราได้ทำลิงค์กับเว็บไซต์นั้นๆก็ย่อมจะได้รับผลประโยชน์ในเรื่องของการที่ bot จะเดินทางมาเว็บของเรามากขึ้นไปด้วย
คุณสามารถศึกษาในเรื่องของบอท ได้จากบทความดังต่อไปนี้ http://www.thaigetlink.com/addurl.php
3. โดเมนดังกล่าวที่เราได้ไปสร้างลิงค์ไว้นั้น หากมี IP ที่แตกต่างกันในหลายๆขุด เช่น Class A / Class B / Class C ก็จะยิ่งส่งผลดีมากยิ่งขึ้น ในจุดนี้ควรระวังเป็นอย่างยิ่ง เพราะปัจจุบันมี webmaster หลายๆคนที่มีทุนทรัพย์มุ่งเน้นในเรื่องการจดโดเมนขึ้นมานับร้อยนับพันโดเมนเพื่อที่จะสร้างเว็บให้มี IP ใน class ที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง IP class c ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้
ซึ่งในหลักของความจริงอีกแง่มุมหนึ่งนั้น การสร้างเว็บขึ้นมาเพื่อมุ่งเน้นในเรื่องของการสร้างลิงค์เพื่อเป็นเน็คเวิร์คสำหรับสร้างแบล็คลิงค์โดยไม่สนใจในเรื่องของเนื้อหาและคุณภาพเว็บนั้นเป็นเหมือนดาบสองคม ที่อาจทำให้เว็บไซต์ของคุณถูก BAN จาก google ได้หากมีการตรวจพบ ฉนั้นควรเลือกเพิ่มเว็บกับเว็บที่มีเนื้อหาคุณภาพตามข้อ 1 ให้มากที่สุดจะดีกว่า ซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่ธรรมชาติมากที่สุด
ที่มา http://www.thaigetlink.com/quality-links.php