รับทำ SEO

ปัจจัยการจัดอันดับของ google

SEO

การหา Backlink จาก .EDU


การหา Backlink จาก .EDU


เป็นเรื่องที่เรารู้กันดีว่า วงการ SEO ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เชื่อว่าในการทำ SEO นั้น หากเว็บไซด์ได้ Backlink จาก .EDU จะถือว่าได้ลิงค์ย้อนกลับที่มีค่ามากๆ เพราะ .EDU ไม่ใช่เว็บที่คนทั่วไปจะไปจดโดเมนได้ แต่ต้องเป็นกลุ่มคนที่จัดตั้งสถานศึกษา เพราะ .EDU คือดอทสำหรับโรงเรียน การศึกษา แหล่งให้ความรู้
นักทำ SEO ส่วนใหญ่จึงให้ความเห็นว่าเป็นลิงค์ที่คุณภาพกว่าเว็บทั่วๆไป แต่การจะได้ลิงค์จากดอทตระกูลนี้ก็ไม่ใช่ง่ายๆ แต่ก็ไม่ยากเย็นนักหากเราใช้เวลาหาสักนิด ในการหา Backlink จาก .EDU ให้ใช้คำสั่งดังนี้
inurl:.edu + inurl:index.php
มาอธิบายกันทีละส่วน ในส่วนแรก inurl:.edu หมายถึงให้ระบบค้นหาทำการโชว์เฉพาะ Url ที่มี .EDU ประกอบอยู่ด้วยเท่านั้น นั่นก็หมายถึงทุกเว็บที่เราเจอในระบบค้นหาผ่านคำสั่งนี้ จะไม่มีดอทอื่นมาปนเลย หรืออาจมีปนบ้างกรณีนี้มันเป็น 2 ดอทมาต่อกัน เช่น .EDU.TK แบบนี้มันก็อาจจะเจอ
เพราะมันก็มี .EDU ปนอยู่ใน URL ตามเงื่อนไขที่เราระบุไว้นั่นเอง ส่วนคำสั่งถัดมาคือ + inurl:index.php ก็จะหมายถึง นอกจากจะหา Url ตามที่กำหนดในตอนแรกแล้ว ยังให้โชว์เฉพาะ Url ที่มี index.php ปนอยู่ด้วยเท่านั้น ซึ่งไอตรง index.php นี้เอง ที่จะเพิ่มโอกาสการหาเว็บที่สามารถเข้าไปฝากลิงค์ได้ง่ายขึ้น เพราะส่วนใหญ่ถ้ามีคำนี้อยู่ใน Url ก็มักจะมีเว็บบอร์ดปนอยู่ด้วยนั่นเองาเบื่อจริงๆ
ที่มา http://www.dublin-demons.com/advance-seo-techniques-2